หลังจากที่เขียนบันทึกของสัปดาห์ที่แล้วเสร็จก็ได้รับคำแนะนำและกำลังใจเข้ามาพอสมควร ช่วยให้สามารถปรับใจให้กลับสู่จุดปกติไม่ลบไม่บวกได้อีกครั้ง ต้องขอบคุณท่านทั้งหลายไว้ ณ ที่นี้ด้วย
สิ่งแรกที่ทำคือตั้งใจมั่นว่าจะออกกำลังต่อไปทันที ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ค่อยๆ แก้ไขกันไปตามสมควร จึงเริ่มต้นอีกครั้งด้วยระยะสั้นไม่มากไม่น้อยจนเกินไป อย่างไรก็มุ่งหวังว่าจะสามารถเพิ่มระยะได้ในช่วงสุดสัปดาห์นี้
วันพฤหัสเช้ามีภารกิจของครอบครัว ส่วนเช้าวันเสาร์ก็ได้ทดลองเพิ่มระยะสำเร็จอย่างที่หวังไว้ ตลอดสัปดาห์สามารถสะสมไปได้เท่านี้
เช้านี้หมดเดือนเจ็ดพอดี ไม่ต้องรอสัปดาห์หน้า เอาสถิติรวมมาบันทึกไว้ด้วยกันเลยดีกว่า
สิ่งที่พบช่วงนี้คือในช่วงแรกของการออกวิ่งจะมีอาการเมื่อยฝ่าเท้าค่อนข้างมาก ต้องทนไว้ให้ผ่านไปสักครึ่งหนึ่งของแผนการวิ่งก็จะค่อยๆ หมดไป เหลือแต่ความปกติได้ อย่างไรก็ดีเรื่องนี้ไม่อยากทิ้งลืมไปเสีย คงต้องติดตามพัฒนาการต่อไปอีก
น้ำหนักชั่งเมื่อเช้าอยู่ที่แปดสิบแปดกิโลแล้ว ชัดเจนกว่าเมื่อได้เผาผลาญพลังงานก็จะได้ผลให้ลดลงอย่างนี้ทันที มีคำแนะนำว่าควรเพิ่มการยกน้ำหนักและการออกกำลังกายรูปแบบอื่นอีก เพื่อให้ร่างกายได้เพิ่มอัตราการเผาผลาญอีก แต่ก็เกิดมีอาการเจ็บหลังแทรกซ้อนจนทำให้เสริมอะไรมากขึ้นยังไม่ได้
กำลังพยายามปรับท่วงท่าการนั่งทำงานให้หลังตรงและได้สมดุลย์ซ้ายขวา ได้ผลตอบแทนเป็นอาการเจ็บหลังช่วงล่าง แต่ก็ค่อยรักษาร่างกายไปตามอาการอย่างที่เกริ่นไว้ สุขภาพตัวเองยังมีเรื่องให้แก้ไขปรับปรุงอีกมากจริงๆ

