คุณภาพ

การล้างพิษตับและถุงน้ำดีครั้งแรกของปีนี้และเป็นครั้งที่ยี่สิบสองของตัวเองผ่านไปด้วยดีในเช้าวันจันทร์กับน้ำหนักที่ชั่งเช้านั้นลงไปอีกกิโลกว่าๆ บอกตัวเองว่าต้องรักษาระดับนี้เอาไว้ให้ได้ ตั้งใจว่าจะเริ่มต้นออกกำลังกายอีกครั้งในเช้าวันพุธเนื่องจากมีภารกิจในเช้าวันอังคาร กลายเป็นว่ามาเริ่มได้จริงในเช้าวันพฤหัส

คุณภาพการนอนยังเป็นปัจจัยสำคัญต่อคุณภาพการวิ่งของสัปดาห์นี้ พบว่าช่วงหลังกิโลเมตรที่ห้าไปแล้วความเร็วตกลงอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งที่ความรู้สึกก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่อุปกรณ์รายงานออกมาอย่างนั้น ถึงขั้นที่เช้าวานนี้วิ่งๆ ไปรู้สึกหมดพลังเอาเสียดื้อๆ แต่ยังสามารถบังคับตัวเองให้อยู่บนลู่วิ่งไฟฟ้าต่อไปจนครบแปดกิโลเมตรได้

เช้านี้ตื่นสายเสียเลย ปัญหาคุณภาพการนอนเรื้อรังยังรบกวนอยู่ ทั้งสัปดาห์ออกกำลังได้สามครั้งด้วยแผนการวิ่งแปดกิโลเมตร สะสมระยะทางไปได้เพียงเท่านี้

Summary Week 201302

มีภารกิจที่ต้องทำในเมืองหลายอย่างในวันพุธ จึงให้รางวัลตัวเองเป็นบุฟเฟต์ผักร้านประจำแต่สาขาไม่ประจำ ตลอดสัปดาห์พยายามระมัดระวังนิสัยการกินอย่างมากเพื่อพิสูจน์ว่าจะรักษาน้ำหนักที่ลดลงไปไว้ได้หรือไม่ ปรากฏว่าผลการชั่งเมื่อเช้านี้อยู่ที่เก้าสิบสามจุดเก้ากิโลกรัมใกล้เคียงกับสัปดาห์ที่แล้ว

ยังคงต้องเฝ้าระวังนิสัยการกินต่อไปอีกเพื่อไม่ให้กลับไปเหมือนเดิม ปัญหาเรื่องการนอนก็ต้องแก้ไข และต้องบอกตัวเองให้ลุกขึ้นมาออกกำลังอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ แม้ภารกิจมากมายจะรุมเร้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็ตาม