ปรับแผนใหม่

แผนแรกที่ต้องปรับใหม่ของสัปดาห์นี้ก็คืองดการวิ่งรอบเย็น เพื่อพักส้นเท้าที่ยังมีอาการระบมอยู่ และแผนใหม่ที่ตามมาก็คือตั้งใจว่าจะใช้วิธีการออกกำลังกายแบบอื่นแทนในรอบเย็น อาจจะเป็นการยกน้ำหนักสร้างกล้ามเนื้อหรืออาจจะเป็นการรำตะบองแบบชีวจิต สัปดาห์นี้ยังไม่ได้ทำ

ที่ต่อมาก็คือปรับพฤติกรรมการกินด้วยน้ำสำรอง ตามข้อบ่งใช้บอกว่า หากกินน้ำสำรองระหว่างเก้าโมงเช้าถึงสิบเอ็ดโมง จะช่วยลดน้ำหนักได้ และหลังจากได้กินน้ำสำรองในคืนวันอาทิตย์ วันแรกที่รับมาจากอาเภา ก็สามารถงดการกินเมื้อดึกได้ทันที จากนั้นก็พยายามงดเองโดยไม่ต้องพึ่งน้ำสำรอง จะได้มีกินพอในช่วงเช้า

ส่วนแผนการวิ่งก็พยายามสังเกตร่างกายในการปรับตัวเข้ากับรองเท้าคู่ใหม่ เริ่มต้นด้วยแผนการวิ่งที่หกร้อยแคลอรี่ ก็พยายามวิ่งจริงให้เกินไว้สักห้าสิบแคลอรี่ ทำระยะทางได้ถึงเจ็ดกิโลเมตร ช่วงท้ายสัปดาห์ก็พยายามเพิ่มเวลาเข้าไปอีก เป้าหมายต่อไปคือเจ็ดร้อยแคลอรี่อย่างที่เคยวิ่งได้

และยังได้ปรับเป้าหมายการสะสมระยะทางของเดือนจากสองร้อยกิโลเมตรลงมาเหลือเพียงหนึ่งร้อยห้าสิบกิโลเมตรอีกด้วย

ระยะทางสะสมของสัปดาห์นี้จึงยังไม่มากนัก แต่ก็ไม่เครียด ไม่กดดันตัวเอง พยายามผ่อนคลายให้มาก จะได้คิดทำอะไรใหม่ๆ ต่อไปได้

Summary Week 200914

น้ำหนักชั่งเมื่อเช้ายังคงอยู่ที่แปดสิบแปดกิโลครึ่ง เป้าหมายของเดือนนี้เอาแบบเบาะๆ ก็ต้องให้ลงไปอยู่ที่แปดสิบแปดกิโลให้ได้ ลงไปแล้วต้องไม่ให้เด้งขึ้นมาอีกด้วย

การคุมมื้อดึกน่าจะเป็นปัจจัยสำคัญในการกดน้ำหนักครั้งนี้ ส่วนการคุมสัดส่วนของอาหารนั้นยังคงเป็นเรื่องยาก เพราะอย่างไรก็ไม่สามารถลดข้าวลงไปได้มากนัก แม้จะเป็นข้าวกล้องก็ตาม

ปรับแผนใหม่แล้วก็ต้องรักษาความตั้งใจเอาไว้ให้ได้ เพื่อให้การปฏิบัติส่งผลดีในอนาคต