Liver & gallbladder flush 3d4

วันที่สี่ของโปรแกรม นอนตื่นสายได้นิดหน่อยเพราะใส่บาตรเฉพาะสุดสัปดาห์เท่านั้น แต่ก็มีเรื่องให้ต้องตื่นขึ้นมาก่อนสว่าง ตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำ พอเข้าไปนอนต่อก็มารู้สึกตัวอีกครั้งตอนที่แขนขวาชาไปหมด ต้องรีบขยับนิ้วทั้งๆ ที่ยังตื่นไม่เต็มที่ แล้วจะนอนต่อได้อย่างไร ไม่นานก็ลุกขึ้นจากที่นอน

ดูเหมือนคุณภาพการนอนจะลดลงไปทันทีเมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เช้าวันขึ้นแปดค่ำนี้ต้องไหว้พระและศาลพระภูมิตามปกติ เริ่มต้นออกวิ่งเมื่อเลยเจ็ดโมงไปแล้วนิดหน่อย รอให้ธูปที่ศาลติดไปสักครึ่งหนึ่ง จะได้ไม่รบกวนเวลาวิ่งมานัก

วิ่งแปดกิโลเหมือนเดิม เสร็จแล้วมาดื่มน้ำแอ็ปเปิ้ลพร้อมกับนั่งตรวจผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการของงานวันเสาร์ที่ทางเว็บไนกี้แจ้งไว้แต่แรกว่าวันนี้น่าจะสมบูรณ์ ลำดับตกไปตั้งสองขั้นกระนั้นเลย

ดื่มไปดื่มมา น้ำแอ็ปเปิ้ลหมดไปเกือบครึ่งกล่อง หลังวิ่งก็ต้องกระหายเป็นธรรมดา และน้ำแอ็ปเปิ้ลก็หวานเสียด้วย

นั่งทำงานต่ออีกสักพัก “รายการสภาท่าพระอาทิตย์” มาแล้ว แปลว่าเลยเก้าโมงไปนานแล้ว ต้องรีบจัดการตัวเองเพราะยังมีธุระนอกบ้านอีก กินข้าวเช้าสายมากแล้วรีบอาบน้ำแต่งตัว

กลับจากธุระเกือบเที่ยง ได้เวลาน้ำแอ็ปเปิ้ลรอบต่อไป อาการเสียดตุ่ยตุ่ยจากเมื่อวานยังคงมีอยู่แต่ไม่มากเท่า เหมือนอาการจะบรรเทาแต่ก็ยังไม่หายไปไหน เว้นระยะสักหน่อยก่อนกินมื้อเที่ยง เสร็จแล้วมานั่งทำงานต่อ

มาดื่มน้ำแอ็ปเปิ้ลที่เหลือตอนบ่ายสามโมงกว่า ลืมไว้ว่าน่าจะเตรียมมื้อเย็นไว้แต่เนิ่นๆ จึงต้องลงมือเตรียมเอาตอนนี้ก่อนลืม

มื้อเย็นราวห้าโมงแทบจะนั่งเฝ้านาฬิกาเพราะรู้สึกหิวก่อนเวลามาเป็นชั่วโมงแล้ว เทนมถั่งเหลืองใส่ซีเรียลแล้วอุ่นนิดหน่อย หมดแล้วตามด้วยลูกเดือยที่เหลือมาจากมื้อเช้า ปิดท้ายด้วยขนมปังโฮลวีทและมะละกอ หวังว่าน้ำอัญชันสองแก้วสุดท้ายของวันคงไม่ทำให้ต้องลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำอีกระหว่างนอนคืนนี้

อาการเสียดก็ยังไม่หมดไปเสียทีเดียว