นับหนึ่งกันใหม่

อยากถอนหายใจให้น้ำหนักมันลดเยอะสักครั้ง เช้านี้ชั่งน้ำหนักตามปกติ ได้ความว่าทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าไขมันเกิดได้ใจ แถมยังหัวเราะเยาะร่วนอยู่ตรงนั้นไม่ยอมไปไหน เข็มตาชั่งยังชี้ที่เดิม แถมทำท่าจะไต่ขึ้นสูงไปอีกด้วย

สัปดาห์์ที่ผ่านมาทำท่าจะดี แต่เริ่มต้นเข้าจริงก็เล่นเอาต้องหยอดน้ำข้าวต้มเสียหลายมื้อ ยาฆ่าเชื้อท้องเสียหมดไปหนึ่งชุด แปดเม็ด ทานเสียสี่มื้อถึงเริ่มฟื้นตัว พอเพื่อนตั้มโทรมาคุยด้วยตอนบ่ายวันอังคาร แรงก็กลับมา

จากอาการท้องไส้วิปโยคครั้งนี้ จึงตัดสินใจเว้นวรรคน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลและวิตามิน อาหารเสริมต่างๆ ไว้ก่อน เพราะเกรงว่าจะพาให้สำใส้อยากเต้นรำจังหวะเร้าร้อนขึ้นมาอีก เดี๋ยวต้องนอนร้อนรุ่มให้เสียรูปมวยภายในเวลากระชั้นชิด ไม่ต้องเป็นอันทำอะไรกันพอดี

การณ์ครั้งนี้น่าสนใจตรงที่ ร่างกายพยายามต่อสู้กับผู้บุกรุกด้วยการปรับอุณหภูมิภายในให้สูงขึ้นกว่าปกติมากหน่อย เข้าใจไปเองว่าเพื่อให้ทหารรักษาร่างกายมีกำลังวังชาดีและตัดกำลังคู่ต่อสู้ไปพร้อมๆ กัน ไม่ได้นอนห่มผ้าเพราะไข้อย่างนี้มานานแล้ว

สัปดาห์นี้ เริ่มจากวันนี้คงเข้าสู่สภาวะปกติ นับหนึ่งกันใหม่ เป้าหมายระยะสั้นเพื่อให้สบายตัวเมื่อเข้าสอบไล่ประจำภาค 1/2549 ที่ใกล้เข้ามาทุกที…