สัปดาห์นี้ต้องล่ามาถึงวันจันทร์อีกครั้งเพราเมื่อวานนี้ไม่ไหวจริงๆ อาการออกมาเหลือเกิน แต่ก็ไม่ลืมที่จะชั่งน้ำหนักเพื่อจะได้เขียนวันนี้ได้ครบถ้วน น้ำหนักชั่งเมื่อวานเช้ายังไม่มีพัฒนาการ ยังคงอยู่ที่เก้าสิบหกกิโลอยู่
ต่อเนื่องจากเทศกาลตรุษจีน เมื่อวันพุธที่ผ่านมาก็ต้องบึ่งรถไปทำธุระที่หนองใหญ่และบ้านบึง ชลบุรีอีกครั้ง ข้าวปลาอาหารที่เหลืออยู่หลังพิธีกรรมการไหว้เจ้ายังคงมีอยู่บ้าง อากาศร้อนมาพร้อมกับอั่งเปาตรุษจีน
ด้วยนิสัยการกินที่เริ่มผิดเพี้ยนไปมาหล้งจากปีใหม่สากล ผลที่ได้ก็เห็นอยู่ว่าน้ำหนักตัวเริ่มเล่นตลกให้เห็นแล้ว อาการที่ข้อหัวเข้าทั้งสองข้างเริ่มส่งเสียง แถมยังมีอาการสมองไม่แล่น ปวดหัว คิดอะไรไม่ออกตามมาอีก
ในที่สุด หลังจากอ่านบทความเรื่องกาแฟในชีวจิตเล่มล่าสุด จึงเริ่มคิดจะล้างพิษอีกครั้งเมื่อวานนี้
ดีที่กาแฟซองสำเร็จกำลังจะหมด กาแฟสดดอยตุงก็เหลือน้อยแล้ว ทั้งสองจึงต้องโบกมือลาไปตั้งแต่วันศุกร์ เริ่มเช้าวันเสาร์ด้วยชาหญ้าหนวดแมวแทน
เข้าใจว่าหลายเดือนที่ผ่านมา สามารถประคองตัวให้ตื่นอยู่ได้ก็เพราะกาแฟนี่เอง เมื่อวานช่วงเที่ยงถึงบ่าย อาการปวดหัวมีค่อนข้างมาก เข้าใจว่าพิษที่สะสมอยู่เริ่มออกมา มากเสียจนไม่สามารถอ่านหนังสือได้ จึงเลือกมานั่งดู DVD เบื้องหลังการทำงานอัลบั้ม Marbles ของวง Marillion แทน ก็สบายตัวขึ้น
อาการง่วงเหงาหาวนอนมีมาตั้งแต่วันเสาร์ ก็ไม่ฝืนด้วยสารกระตุ้นอะไรทั้งนั้น เลือกที่จะล้มตัวลงนอนไปเลย อาการยังต่อเนื่องมาจนเมื่อวานเที่ยง ก็ใช้การนอนสลับกับการอ่านหนังสือไปเรื่อย
เช้านี้ก็ปิดฉากการอดล้างพิษหนึ่งวันได้อย่างดี หลังจากนี้ก็คือการควบคุมตัวเองในการกินอาหารต่อไป