วันที่ทำได้ อีกครั้ง

สัมผัสละอองฝนนิดเดียวก็ได้เรื่อง ชักจะมีอาการเหมือนเป็นหวัดอย่างเหลือเชื่อ จากที่มั่นใจว่าได้สร้างสุขภาพมาพอจะสู้กับมันได้แล้ว สงสัยว่าคงเป็นความอ่อนแอของตับก็ได้เรื่องเล็กๆ แค่นี้จึงผ่านไม่ได้ จำเป็นต้องกันด้วยยาแก้หวัดสองเม็ดเอาไว้ก่อน ผลข้างเคียงคืออาการง่วงนอนยาวจนถึงวันอาทิตย์รุ่งขึ้น

เปิดสัปดาห์ใหม่มาก็ไม่ได้ออกวิ่งเสียแล้ว ส่วนวันจันทร์ก็เป็นวันพระและวันไหว้พระจันทร์มีกิจกรรมของครอบครัวแต่เช้าตรู่ท่ามกลางฝนพรำต่อเนื่องเป็นวันที่สาม มาเริ่มออกวิ่งได้อีกครั้งในวันอังคารและเป้าหมายคือทำให้ได้ทุกวันที่เหลือของสัปดาห์เพื่อหลักชัยสำคัญ

เมื่อครบห้าวัน สะสมระยะทางได้เพิ่มอีกสี่สิบกิโลเมตร แล้วก็เดินทางมาถึงระยะทางแปดพันกิโลเมตรได้สำเร็จแล้ว

เรื่องนี้คาดการณ์ได้ล่วงหน้า แต่ระบบเว็บของไนกี้พลัสยังไม่สามารถแสดงผลให้เป็นปกติได้ เพิ่งได้รับอีเมล์แจ้งจากทางไนกี้หลังวิ่งเสร็จเมื่อวานว่าปัญหาน่าจะคลี่คลายในอีกสองสามวันข้างหน้า รอดูกัน

น้ำหนักชั่งเมื่อเช้ายังอยู่ที่แปดสิบเจ็ดกิโลกรัมเหมือนเดิม แต่รู้สึกดีขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมากับกางเกงสวมแล้วรู้สึกหลวมสบาย ถ้าสามารถสวมตัวเล็กกว่านี้อีกตัวได้สบายก็จะเป็นการยืนยันได้แน่

ส่วนการฉลองระยะทางแปดพันกิโลเมตรได้สำเร็จไปก่อนหน้านี้แล้วด้วยบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่มเมื่อวันพุธหลังจากดู ‘คนโขน’ รอบที่สี่จบ

สัปดาห์หน้ายังมีภารกิจของครอบครัวอีกสองวันที่จะไม่ได้ออกวิ่ง ข่าวสภาพอากาศยังไม่น่าไว้ใจว่าจะออกวิ่งได้ทุกวันหรือเปล่า แผนการวิ่งยังคงเหมือนเดิมต่อไป ส่วนแผนการกินจะเริ่มเข้าโปรแกรมล้างพิษตับและถุงน้ำอีกครั้งในวันอังคาร เสร็จวันจันทร์โน้นแล้วก็ต่อด้วยเทศกาลกินเจพอดี การฉลองด้วยบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นคนเดียวจึงต้องเรียบร้อยไปก่อนหน้า ด้วยว่าต่อจากนี้จะมีการควบคุมอาหารอย่างเข้มข้นรออยู่ถึงสามสัปดาห์ ทั้งหมดนั้นเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสุขภาพตับจะดีขึ้น สุขภาพกายโดยรวมก็ดีขึ้น และสามารถออกกำลังกายต่อไปได้เรื่อยๆ ไม่รู้เบื่อ