ส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่

เหลืออีกเพียงสี่วันก็จะหมดเดือนหมดปีกันอีกแล้ว แต่ยังเหลือการแข่งกันสุดท้ายอยู่อีกหนึ่งการแข่งขัน เป็นการแข่งขันที่มีความหมายอย่างยิ่ง

เพราะตั้งแต่เริ่มก็ดูเหมือนจะไม่มีอนาคตเสียเท่าไหร่เพราะเกาต์กำเริบตามมารบกวนอีก พออาการทั้งหมดดีขึ้นก็ริเริ่มเพิ่มการวิ่งตอนเย็นอีก ทำให้สามารถไต่ขึ้นมาจากลำดับที่ไม่อยู่ในหน้าแรก มาอยู่ในหน้าแรกได้ จากนั้นก็ค่อยไล่ขึ้นมาทีละขั้นจนสามารถยืนอยู่ที่ลำดับที่สองได้สำเร็จ

Before the end of 2008

ความภูมิใจไม่จำเป็นต้องมาเมื่อเสร็จสิ้นการแข่งขันเสมอไป แต่สามารถเก็บเกี่ยวระหว่างทางได้ตลอดเวลา

ความมุ่งมั่นตั้งใจนั้นส่งผลให้สถิติรวมของเดือนธันวาคมผ่านหลักสองร้อยกิโลเมตรได้อีกครั้งหลังจากช่วงต้นปี

Summary 200812

วันสุดท้ายของปีก็วางแผนว่าที่เหลืออีกสี่วันในสัปดาห์นี้จะวิ่งห้ากิโลเมตรเช้าเย็นจนถึงวันศุกร์แล้วปิดท้ายด้วยสิบกิโลในวันเสาร์ เอาเข้าจริงพอล่วงเข้าสู่วันปีใหม่ก็เลือกที่จะหยุดพักไปเสียสองวันแทน กลับมาวิ่งได้อีกครั้งในเช้าวันเสาร์ และยังสามารถเก็บกวาดห้องทำงานได้ตามที่ตั้งใจไว้ แม้จะผลัดผ่อนมาหลายครั้งแล้วก็ตาม

สถิติของสัปดาห์แรกของปีใหม่ก็พอสมพอควรตามอัตภาพ

Summary Week 200901

น้ำหนักชั่งเมื่อเช้านี้ปริ่มๆ แปดสิบเก้ากิโลขึ้นไปเสียแล้ว แปลกใจว่าทำไมเมื่อวันศุกร์ที่ออกไปข้างนอกก็สามารถสวมกางเกงขายาวได้สบาย แต่เช้านี้กลับได้ผลการชั่งในแนวโน้มที่จะขึ้นเสียอย่างนั้น

ยังคงมีแผนสำหรับซื้อตาชั่งใหม่ในปีนี้อยู่ในใจ ส่วนแผนการทำน้ำหนักก็ยังไม่รู้จะทำอะไรดีเพราะตลอดปีที่แล้วพยายามเท่าไหร่ก็ได้ผลคือหัวปีท้ายปีน้ำหนักเท่าเดิม

มีแผนจะวิ่งตอนเย็นให้เป็นปกติ มีแผนจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้น มีแผนจะดูแลโภชนการ แผนต่างๆ มากมาย แต่ยังไม่รู้ว่าจะได้ผลอย่างไร

รู้อย่างเดียวว่าต้องเดินหน้าเต็มที่เท่านั้นเอง…