สัปดาห์นี้ตั้งใจว่าจะกลับมาวิ่งให้ได้อีกครั้ง เริ่มต้นเช้าวันอาทิตย์จึงค่อยๆ วิ่งโดยตั้งเป้าหมายไว้เพียงห้ากิโลเมตร เป็นธรรมดาอยู่เองที่เมื่อห่างจากการวิ่งไปสักพัก ครั้งนี้นานถึงสิบสองวัน ก็ต้องเริ่มจากเบาๆ ก่อน
วิ่งเข้าจริงวันรุ่งขึ้นก็ออกอาการเจ็บที่ข้อเท้าซ้ายขึ้นมาอีก ต้องพักไปทันทีเพราะวันอังคารต้องออกไปทำงานนอกบ้าน กะว่าจะวิ่งอีกครั้งในเช้าวันพฤหัส ตื่นขึ้นมาสายหน่อยก็มีสายฝนตกลงมาขวางเสียอย่างนั้น หลังจากยุติแผนการวิ่งไปไม่นานฝนเจ้ากรรมก็หยุดตาม
กลับมาวิ่งเบาๆ ได้อีกในเช้าวันศุกร์ และค่อยๆ เพิ่มขึ้นในวันต่อมา หวังว่าจะสามารถวิ่งได้เป็นปกติในสัปดาห์ต่อไป เพราะต้องการเร่งภูมิชีวิตให้ขึ้นมาทำงานต่อสู้กับเชื้อโรคหวัดสายพันธุ์ใหม่
ระยะทางสะสมของสัปดาห์นี้จึงได้เพียงเท่านี้
เอาเป็นว่าถ้าเดือนนี้สามารถวิ่งได้ถึงเก้าสิบกิโลก็นับว่าเก่งแล้ว
น้ำหนักชั่งเมื่อเช้ายังคงอยู่ที่แปดสิบแปดกิโลอยู่ แม้จะยังไม่สามารถออกวิ่งได้เป็นปกติและบางคืนก็ตบะแตกหาอะไรกินบำบัดสภาพจิตบ้าง แต่ก็ยังสามารถทำน้ำหนักให้อยู่เท่าเดิมได้ นับว่าโชคดี
แผนต่อไปคือต้องเร่งอ่านหนังสือที่เพิ่งสั่งมาใหม่เรื่องการล้างตับและถุงน้ำดี เท่าที่อ่านไปแล้วได้ความว่าก้อนนิ่วในถุงน้ำดีก็มาจากตับนั่นเอง และการมีก้อนนิ่วเหล่านี้จะขัดขวางกระบวนการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย ทำให้สุขภาพไม่ดีต่างๆ นาๆ
รีบอ่านแล้วจะได้ลองทำดูว่าจะได้ผลดีอย่างไรบ้าง
