ขยับกันหน่อย

สัปดาห์นี้ก็ค่อยๆ เริ่มออกวิ่งเท่าที่พอจะทำได้ต่อไป ร่างกายควรจะพร้อมสำหรับแผนการวิ่งเจ็ดร้อยแคลอรี่เหมือนเดิมอีกครั้ง แต่ก็มีอันต้องหยุดพักไปสามวัน สัปดาห์นี้จึงวิ่งได้เพียงสี่วัน

สะสมระยะทางเพิ่มเติมได้อีกหน่อย

Summary Week 200930

สัปดาห์หน้าไม่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน หวังว่าจะได้วิ่งทุกวันจนจบเดือนนี้

น้ำหนักชั่งเมื่อเช้ายังคงอยู่ที่แปดสิบแปดกิโลเหมือนเดิม จะมีอารมณ์อยากลองก็คือวันอังคารที่กลับมาจากไปทำงานข้างนอก แม้จะไม่ค่อยเหนื่อยมากไม่ค่อยหิวมาก แต่ก็อยากลองว่าถ้ากินอะไรก่อนนอน เช้าวันรุ่งขึ้นจะเป็นอย่างไร

ผลที่ได้ก็แน่ยิ่งกว่าแช่แป้งคือเช้าต่อมาจะรู้สึกว่านอนได้ไม่ดีนัก หัวจะหนักๆ ไม่สดชื่นเท่าไหร่ เป็นบทพิสูจน์ได้อย่างดีว่าการกินอะไรก่อนนอนจะทำให้ร่างกายไม่ได้พักผ่อนด้วยการนอนอย่างเต็มที่เพราะต้องทำการย่อยอาหารเหล่านั้นให้เสร็จ หรือร่างกายไม่ได้พักผ่อนอย่างที่ควรจะเป็นนั่นเอง

แผนการกินจากนี้ไปยังคงมีน้ำลูกสำรองหนึ่งแก้วระหว่างเก้าถึงสิบเอ็ดโมงเช้าและขมิ้นชันแคปซูลสองเม็ดหลังอาหารเช้าเย็น กาแฟสดที่ซื้อมาก็วางแผนว่าหมดนี้แล้วจะพยายามไม่ซื้อมากินอีก

ส่วนหนังสือเรื่องล้างตับและถุงน้ำดียังอ่านไม่จบ แถมกลางสัปดาห์เพิ่งไปตรวจสุขภาพดวงตามา พบอาการเสื่อมก่อนวัย สาเหตุเนื่องจากการใช้งานคอมพิวเตอร์มากเกินไป ก็สมควรอยู่เพราะเข้าวงการนี้มาตั้งเกือบยี่สิบห้าปีแล้วนี่ จากนี้ไปก็ต้องพยายามถนอมสุขภาพดวงตาให้มาก จะได้ทำงานต่อไปอีกนานๆ