ทรุดโทรม

ผ่านภารกิจสำคัญของครอบครัวไปอย่างฉิวเฉียด พกความอึดอัดขึ้นเรือบินลงไปสุราษฎร์ฯ ในเช้ามือวันอาทิตย์เสร็จแล้วก็พกกลับมากรุงเทพฯ ในค่ำวันจันทร์ เข้าใจเป็นอย่างดีถึงภารกิจตลอดสัปดาห์นี้เพื่ออีกงานของครอบครัวในเทศกาลตรุษจีน

ตั้งใจลงไปวิ่งทันทีก่อนจะค่ำในวันอังคาร สภาพอากาศแย่เอามากๆ ทำให้หมดความตั้งใจจะเพิ่มเวลาตอนบ่ายสำหรับออกกำลังอีกหน่อยไปเลย และสิ่งที่คาดคิดเอาไว้ล่วงหน้าก็แวะมาทักทายอีกครั้ง เข้าใจร่างกายดีอยู่ว่าการออกวิ่งในช่วงบ่ายจนถึงเย็นจะมีโอกาสได้อาการบาดเจ็บแถมมามากเหมือนกัน ยิ่งน้ำหนักตัวตอนนี้สูงกว่าเดิม เท้าซ้ายได้รับผลกระทบเข้าแล้ว

ต่อมาจนหมดสัปดาห์ไม่พร้อมจะออกกำลังได้เลย ขนาดเช้านี้เอง หลังจากได้นอนพักยาวนานเพื่อชดเชยปัญหาการนอนที่พบเจอตลอดสัปดาห์ ตื่นเช้าแล้วก็ยังไม่มีความรู้สึกพร้อมจะออกไปวิ่งรวมไปถึงความรู้สึกอยากออกไปวิ่งก็ขาดหายไปด้วย

สัปดาห์นี้ทำไปได้เพียงนิดเดียวเอง

Summary Week 201306

น้ำหนักชั่งเมื่อเช้าเด้งขึ้นไปอยู่ที่เก้าสิบห้ากิโลครึ่งอีกครั้ง ด้วยความพยายามควบคุมอาหารการกินที่ได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้าง บวกกับที่ขาดการออกกำลังไปตัวเลขจึงเด้งขึ้นแรงอย่างนี้

หวังว่าสัปดาห์ใหม่จะกลับมาเริ่มต้นเบาๆ ได้อีกครั้ง ขอให้ได้ออกกำลังวันละเล็กวันละน้อยก่อนก็แล้วกัน เหมือนต้องกลับมาหัดวิ่งใหม่กันเลยก็ไม่เป็นไร