ฝึกฝน

โพสต์แรกของการกลับมาอีกครั้งได้รับกำลังใจจากเพื่อนๆ มากมายทยอยกันส่งมา ช่วยให้รู้สึกดีอย่างมาก ที่สำคัญคือไม่รู้สึกโดดเดี่ยว

จากที่ออกปากไปว่าจะต้องเข้มงวดกับตัวเองในหลายๆ ด้าน เอาเข้าจริงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรักษาวินัยในการนั้นขณะนี้ แต่ก็บอกกับตัวเองว่าต้องฝึกฝน

เห็นโพสต์ของไนกี้พลัสจากปีก่อนๆ ปรากฏมาให้ดูอีกครั้ง เห็นตัวเลขแปดกิโลบ้าง สิบกิโลบ้าง พยายามคิดว่าอย่างน้อยก็เคยทำได้ขนาดนั้น ช่วงนี้อาจจะยังทำไม่ได้เหมือนก่อน ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำตอนนี้คือฝึกฝน

ช่วงต้นสัปดาห์ได้สภาพอากาศเป็นใจ ช่วยให้เดินเร็วต่อเนื่องนานถึงหกสิบนาที วันรุ่งขึ้นจึงทำซ้ำ วันรุ่งขึ้นก็ทำซ้ำ และทำซ้ำอีกอย่างนั้นเพื่อฝึกฝนร่างกายจนกว่าจะอยู่ตัว ฉะนั้นสิ่งสำคัญระหว่างการออกกำลังกายจึงต้องใส่ใจระเบียบร่ายกาย รวมไปถึงสภาพของข้อต่อต่างๆ ตลอดเวลา บางวันก็เดินดี บางวันก็เดินไม่ดี ปลายสัปดาห์อากาศเริ่มร้อนทำเอาเกือบท้อเหมือนกัน ความตั้งใจช่วยได้ และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกฝน

9 - 15 ม.ค. 2560

สะสมระยะทางวันละห้ากิโลเมตรกว่าๆ อย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องอาหารการกิน ต้องยอมรับว่ายังทำไมได้อย่างที่ตั้งใจไว้ มีพลาดมีหลุดไปบ้างเนื่องจากความคุ้นเคยเดิมๆ และความหิวที่เข้ามารบกวนจนบางคืนนอนไม่หลับ ก็ต้องหาทางปรับกันต่อไป น้ำหนักชั่งเมื่อเช้าอยู่ที่เก้าสิบเก้าจุดเก้ากิโลกรัมแล้ว ไม่ปรุงแต่งเป็นความพอใจหรือไม่พอใจที่ทำได้อย่างนี้ คิดอยู่อย่างเดียวว่าต้องฝึกฝนร่างกายและจิตใจให้รับสิ่งที่เข้ามากระทบให้ได้